Tin Tức

TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ PHÒNG THAY ĐỒ TRONG PHÒNG NGỦ?

Phòng thay đồ trong phòng ngủ là một phần không gian không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở hiện đại hiện nay bởi song song với nhu cầu ăn uống, mua sắm thì hiện tại chúng ta rất chú trọng về trang phục,cách ăn mặc.Và dĩ nhiên có cung ắt có cầu, lượng quần áo nhiều trong khi chiếc tủ quần áo thông thường khó có thể chứa hết thì việc có một phòng thay đồ trong phòng ngủ tiện dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sắp xếp quần áo trong tủ cũng như có một không gian vô cùng thoải mái chọn lựa trang phục cho mình. Nhiều người nghĩ “ Nhà chật thì lấy đâu ra chỗ mà làm phòng thay đồ!” Không phải những căn phòng ngủ thật rộng rãi mới có thể thiết kế phòng thay đồ đâu nhé!

Dù không gian sống nhà bạn có rộng hay hẹp thì cũng sẽ có những cách riêng từ những đội ngũ thi công lành nghề sao cho phù hợp nhất để bạn có thể sở hữu cho mình một căn phòng thay đồ trong phòng ngủ đấy. Thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý?

1.Về diện tích

Diện tích phòng thay đồ không có giới hạn hay quy ước nào cả.Tùy theo diện tích phòng ngủ cũng như số lượng đồ dùng của gia đình bạn mà có thể thiết kế phòng thay đồ là một căn phòng rộng vài chục mét vuông hoặc một không gian nhỏ rộng 5 – 7m2 được ngăn cách với phòng ngủ bằng tấm vách gỗ.

2.Về nội thất bên trong

Chức năng chính của phòng thay đồ đó là phục vụ việc bảo quản, thay đổi quần áo và phụ kiện. Bởi vậy không thể thiếu những đồ nội thất cơ bản sau :

– Hệ thống tủ hoặc giá treo để quần áo : Bạn nên căn cứ vào diện tích căn phòng để lựa chọn giá treo hay hệ thống tủ lớn nhé! Với căn phòng hẹp thì giá treo là giải pháp hợp lí nhằm tiết kiệm diện tích, với căn phòng rộng thì hệ thống tủ kệ lớn mới tương xứng với diện tích không gian các bạn ạ.

Gương : Là nơi thay đồ nên chắc chắn không thể thiếu tấm gương lớn cho bạn ngắm nhìn bản thân sau khi thay đồ và sửa soạn lại trước khi ra ngoài. Nếu phòng thay đồ rộng, bạn có thể đặt một tấm gương lớn để soi toàn thân hoặc nếu phòng thay đồ hẹp thì gương bán thân là một lựa chọn hợp lý đấy.

– Ngoài ra đối với các bạn nữ hoặc các cặp vợ chồng sử dụng chung phòng thay đồ thì nên khéo léo kết hợp bàn trang điểm ở một góc để có thể vừa phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ lại vừa làm rộng không gian phòng ngủ hơn nhé!

3.Về ánh sáng

Bố trí ánh sáng cho hợp lý là nhân tố quan trọng mang đến nét đẹp cho phòng thay đồ. Phòng thay đồ là không gian cần được thiết kế ánh sáng đầy đủ và được phân chia đồng đều ở mọi khu vực nhằm đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái nhất khi chọn đồ. Hệ thống đèn âm tủ hoặc đèn rọi ray là những gợi ý giúp cho những bộ cánh của bạn thêm phần lung linh,hấp dẫn hơn đấy!