Phong Thủy

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ 16M2 KHOA HỌC VÀ ẤN TƯỢNG

Cách lựa chọn nội thất cho phòng ngủ 16m2

Với những phòng ngủ nhỏ có diện tích tầm 16m2 thì bạn không nên chọn quá nhiều đồ nội thất. Mà thay vào đó chỉ nên chọn những vật dụng cần thiết như giường để ngủ, tủ quần áo để đồ rồi thêm 1 chiếc bàn làm trang điểm kết hợp để làm việc khi cần hoặc thêm 1 chiếc kệ tivi nữa là đủ. Đồng thời các món đồ nội thất này nên có kích thước vừa phải, nhỏ gọn đủ dùng sẽ làm cho không gian phòng ngủ 16m2 của bạn có cảm giác rộng rãi hơn nhiều. Và hiện nay để tiết kiệm diện tích thì những mẫu nội thất phòng ngủ thông minh cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

thiết kế phòng ngủ 16m2

Cách bố trí giường trong phòng ngủ 16m2

Thường với diện tích 16m2 tức chiều ngang của phòng ngủ cũng khá rộng nên bạn có thể chọn cách bố trí giường ngủ ở giữa. Tức là phần đầu giường kê sát vào tường và chừa lối đi ở 2 bên giường và cuối giường. Cách bố trí này hợp lý khi phòng ngủ 16m2 dành cho 2 người, khi đó các sinh hoạt không bị ảnh hưởng đến nhau. Tuy nhiên với phòng ngủ 16m2 có nhà vệ sinh thì cần lưu ý 1 số vấn đề sau: Đầu giường ngủ không được hướng vào vách tường phòng vệ sinh vì đôi khi tiếng ồn xả nước gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cửa nhà vệ sinh cũng không được chiếu thẳng vào giường ngủ để tránh các mùi khó chịu từ nhà vệ sinh bay thẳng vào người, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bên cạnh đó chiếc giường ngủ cũng được xem là điểm nhấn chính tạo nên vẻ đẹp cho căn phòng của bạn. Vì vậy với những mẫu giường ngủ đa dạng như hiện nay bạn sẽ có nhiều lựa chọn nhưng nhớ lưu ý là phải đảm bảo sự thống nhất về màu sắc và phong cách thiết kế nội thất để căn phòng trở nên đồng nhất và đẹp hơn nha.

Cách bố trí tủ trong phòng ngủ 16m2

Tủ quần áo cũng là món đồ nội thất không thể thiếu trong một phòng ngủ. Và với những phòng ngủ 16m2 thì thường nên chọn thiết kế tủ kịch trần để tận dụng hết không gian và tạo độ thông thoáng về chiều cao. Đồng thời tùy theo hính dáng của căn phòng mà bạn có thể chọn những vị trí đặt tủ quần áo khác nhau. Với những phòng ngủ 16m2 có hình vuông thì tủ quần áo thường đặt ở bên hông giường và hướng ra cửa sổ hoặc cửa ban công để khi mở tủ, ánh sáng chiếu vào bạn sẽ dễ tìm đồ hơn. Nếu khoảng cách từ tủ đến giường hơi hẹp thì các mẫu tủ quần áo cửa lùa là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu phòng ngủ 16m2 của bạn có hình chữ nhật thì có thể cân nhắc bố trí tủ quần áo ở sát tường phía cuối giường.

Cách bố trí kệ tivi trong phòng ngủ 16m2

Có nhiều gia chủ cũng muốn tranh thủ xem các chương trình tivi yêu thích trước khi ngủ và để tiện thì họ mang hẳn tivi vào phòng ngủ luôn. Và tất nhiên vị trí hợp lý nhất để bố trí tivi là phần cuối giường rồi đúng không nào. Bạn có thể chọn bắt tivi trực tiếp lên tường để tiết kiệm không gian và phía dưới là một kệ tivi nhỏ để tận dụng không gian đựng đồ vật linh tinh cũng tiện nha. Riêng phòng ngủ 16m2 hẹp phải bố trí tủ quần áo phía cuối giường thì cũng có thể chọn thiết kế tủ kết hợp kệ ti vi cũng đẹp nha.

Cách bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ 16m2

Với chị em phụ nữ thì một chiếc bàn trang điểm dù lớn hay nhỏ vẫn là món nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ đúng không nào. Thường thì các bàn trang điểm sẽ có kích thước rất nhỏ gọn nên bạn sẽ dễ dàng chọn được 1 góc phù hợp trong căn phòng ngủ của mình. Đó có thể là cạnh đầu giường hay sát kệ tivi ở cuối giường. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý là tránh gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào giường sẽ mang điềm không tốt về mặt phong thủy nha.