Tin Tức

PHÒNG TẮM 4M2-KINH NGHIỆM VÀ Ý TƯỞNG ĐỂ CÓ THIẾT KẾ ĐẸP

1.Kinh nghiệm thiết kế phòng tắm 4m2

• Sử dụng màu sắc cho phòng tắm 4m2

Những cách phối màu thông minh cũng giúp mang lại thiết kế phòng tắm 4m2 ấn tượng. Thường thì đối với phòng tắm hay nhà vệ sinh các gia chủ hay chọn những màu tươi sáng, đặc biệt là màu trắng. Vì chúng có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt tạo cảm giác sáng sủa , sạch sẽ hơn, dễ phát hiện vết bẩn. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng có thể chọn phối giữa màu sáng và màu tối như xám, ghi, be,.. để phòng tắm 4m2 của mình thêm ấn tượng.

• Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm 4m2

Thường nhiều người hay khuyên chọn gạch ốp lát kích thước nhỏ cho phòng tắm hay nhà vệ sinh nhưng đó là áp dụng cho những diện tích nhỏ, hẹp. Riêng với phòng tắm 4m2 thì nên chọn gạch ốp lát kích thước lớn để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Bởi vì gạch lớn hơn tức là ít đường kẻ ngăn các viên gạch hơn sẽ tạo cảm giác phòng tắm nhà bạn rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Và lưu ý nên chọn những loại gạch lát sàn có độ nhám cho phòng tắm để tránh trơn trợt. Và nếu bạn không biết cách phối gạch ốp lát phòng tắm như thế nào cho ấn tượng thì có thể tham khảo những mẫu có sẵn trên thị trường nha.

• Lưu ý về sàn phòng tắm 4m2

Khi thiết kế bất cứ phòng tắm nhà vệ sinh nào thì vấn đề sàn và độ dốc sàn đều rất quan trọng để đảm bảo nước không bị ứ đọng hoặc tràn ra sàn nhà. Và hiện nay với những phòng tắm hay nhà vệ sinh để sử dụng sàn âm. Tức là kiểu sàn phòng tắm được thiết kế chìm và thấp hơn sàn nhà xung quanh. Trong đó nếu sàn phòng tắm thấp hơn sàn nhà từ 3 – 5cm là đạt chuẩn nha.

• Các thiết bị hỗ trợ phòng tắm 4m2

Một phòng tắm 4m2 tiện nghi thì ngoài những thiết bị vệ sinh còn cần có thêm những thiết bị hỗ trợ khác. Cụ thể như quạt thông gió để giúp hút mùi, lưu thông không khí nếu phòng tắm của bạn không có cửa sổ. Rồi trường hợp nhà bạn ở khu vực có khí hậu lạnh như phía bắc thì cũng nên trang bị thêm hệ thống đèn sưởi để dùng vào mùa đông nha.

• Cách bố trí các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm 4m2

Đây là một khâu cực kỳ quan trọng quyết định sự tiện lợi trong quá trình sử dùng phòng tắm 4m2 của bạn. Thường thì trong phòng tắm sẽ chia làm 2 khu vực chính gồm khu vực khô là bồn rửa mặt và bồn cầu, còn khu vực ướt là bồn tắm, sen tắm. Và trong đó nhu cầu sử dụng nhiều nhất là bồn cầu và bồn rửa mặt sau đó mới tới tắm rửa. Vì vậy khi bố trí thiết bị vệ sinh cho phòng tắm 4m2 bạn cần lưu ý nên để bồn rửa mặt gần cửa rồi tới bồn cầu và khu vực tắm sẽ nằm ở trong cùng. Tuy nhiên mỗi phòng tắm 4m2 lại có một hình dáng khác nhau có thể là hình vuông, hay chữ nhật và thậm chí là vát góc nên bạn chỉ cần nhớ tuân theo nguyên tắc bố trí càng gọn gàng thì càng rộng rãi nha.

2. Những ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2

• Phòng tắm 4m2 thông thoáng với vách ngăn kính

Một trong những cách phổ biến hiện nay để phân chia khu vực ướt và khu vực khô trong phòng tắm 4m2 là sử dụng vách ngăn kính. Bởi lẻ nếu xây vách ngăn bằng tường gạch vừa chiếm diện tích lại tạo giảm giác bí bách hơn cho gia chủ. Trong khi đó vách ngăn kính trong suốt sẽ tạo cảm giác thông thoáng hơn, chiếm ít diện tích hơn mà cũng dễ lau chùi vệ sinh hơn. Đồng thời sử dụng vách ngăn kính còn mang lại vẻ đẹp hiện đại sang trọng hơn rất nhiều cho phòng tắm 4m2 nhà bạn nha.

• Phòng tắm 4m2 rộng hơn với gương

Sử dụng gương là một trong những cách giúp bạn ăn gian diện tích phòng tắm hiệu quả. Những hình ảnh phản chiếu qua gương sẽ giúp đánh lừa thị giác làm bạn có cảm giác phòng tắm 4m2 của mình rộng hơn nhiều. Chưa kể gương cũng có khả năng phản chiếu ánh sáng rất tốt nên nếu đặt 1 bóng đèn trước gương sẽ là không gian phòng tắm nhà bạn thêm sáng hơn.