Phong Thủy

MÁCH BẠN KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP VÀ PHONG THUỶ

1. Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng

Đối với những căn phòng làm việc phong cách hiện đại thì việc sử dụng các vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng vô cùng quan trọng , có thể lựa chọn nội thất văn phòng bằng sắt hay lựa chọn nội thất văn phòng có sẵn chất liệu gỗ tuỳ theo sở thích và đặc thù của công việc. Chú ý xu hướng nội thất văn phòng hiện đại luôn mang tới sự mới mẻ và trẻ trung bạn nhé.

Đối với những căn phòng hướng cổ điển thì nên lựa chọn nội thất văn phòng nhập khẩu chất liệu da, bóng bẩy và nhiều hoạ tiết một chút nhằm tăng thêm vẻ đẹp xa hoa cho căn phòng làm việc.

2. Thiết kế ưu tiên sự linh hoạt và tiện nghi

Sự linh hoạt trong thi công nội thất văn phòng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến tính hiệu quả trong công việc của nhân viên. Do đó hãy bày trí không gian làm việc thật sự thoải mái, đơn giản, tiện nghi và sử dụng loại đèn chiếu sáng dịu nhẹ để tránh gây ảnh hưởng tới mắt của người làm việc. Phân chia không gian các phòng cần phải  phân định rõ ràng và thống nhất như sau: Phòng tiếp khách được bố trí gần cửa chính với gam màu nhã nhặn và sang trọng, Phòng sếp nên hướng màu lịch lãm, Phòng nhân viên nên hướng tới những gam màu tươi sáng để mang lại sự hứng khởi trong công việc.

3. Tạo sự cân đối giữa không gian và nội thất

Nên tránh việc sử dụng quá nhiều nội thất trong một không gian quá nhỏ hẹp và ngược lại sử dụng đồ nội thất quá ít khiến không gian căn phòng rộng trở nên trống vắng. Đồng thời để không gian làm việc không quá đơn điệu thì gia chủ cần một gam màu chủ đạo tạo vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng, tránh không được sử dụng quá 3 màu chính trong một căn phòng.

4. Thiết kế theo mục đích sử dụng

Khi thiết kế nội thất văn phòng cần tuân thủ theo mục đích sử dụng. Chẳng hạn đối với văn phòng hành chính nhà nước cần phải hướng tới không gian hiện đại và hài hoà , còn với văn phòng công ty doanh nghiệp tư nhân thì có thể thiết kế hiện đại thêm chút phá cách với gam màu tươi sáng để thực hiện sự tập trung khi làm việc.

5. Sử dụng nội thất văn phòng đa năng

Sử dụng nội thất văn phòng thông minh và đa năng sẽ giúp tiết kiệm được tối đa không gian phòng làm việc nhỏ đồng thời mang lại tiện ích và dễ dàng di chuyển khi sử dụng. Việc bài trí nội thất đa năng sẽ giúp người nhìn cảm thấy chuyên nghiệp, đẹp và đảm bảo năng suất làm việc ở mức độ cao nhất khi làm việc mà không thấy mệt mỏi.