Tin Tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THIẾT KẾ NHÀ 2 MẶT TIỀN ĐẸP, PHONG THUỶ

NHÀ 2 MẶT TIỀN LÀ GÌ?

Đây là thuật ngữ kiến trúc dùng để chỉ những ngôi nhà ở, biệt thự nằm ở vị trí góc, vị trí giao nhau giữa 2 con đường hoặc những ngôi biệt thự vườn, có thiết kế kiến trúc tập trung điểm nhấn vào 2 mặt tiền của ngôi nhà. Vì thế, khi nhắc đến kiến trúc nhà 2 mặt tiền, người ta thường nhắc đến các ngôi nhà phố, nhà lô, biệt thự góc, thuận lợi cho việc kinh doanh và buôn bán. Các mặt còn lại của ngôi nhà thường giáp với nhà hàng xóm hoặc sân vườn.

XÂY NHÀ 2 MẶT TIỀN CÓ TỐT KHÔNG?

Theo quan điểm của phong thuỷ, con đường cũng được coi như là dòng nước chảy, tượng trưng cho thuỷ. Và “Thuỷ” thường cai quản tài lộc nên vì thế thuỷ tụ cũng như nhiều con đường cùng tập trung lại thì lộc càng nhiều. Những ngôi nhà 2 mặt tiền ở tại vị trí càng nhiều đường gấp khúc sẽ càng gặp nhiều thuận lợi. 

Ngoài ra, một số sách phong thuỷ có ghi lại rằng những ngôi nhà 2 mặt tiền với thiết kế mặt tiền trước và sau, cả 2 đều có đường thì sẽ rất xấu, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ hay gặp rắc rối.

Còn đối với những ngôi nhà 2 mặt tiền bị trục đường chính chiếu thẳng vào thì trong phong thuỷ gọi là  “Hổ ốc khẩu”, tức là nhà miệng cọp. Nếu nhà nào có con đường đâm thẳng vào càng to hay ở khu vực càng nhiều xe cộ thì hay ảnh hưởng đến sức khoẻ người trong nhà, gia đình không hoà thuận.

Tuy nhiên những sự việc như vậy sẽ không hoàn toàn đến với bạn, không ai có thể chắc chắn được điều này, vì thế bạn không nên quá lo lắng. Cách tốt nhất bạn nên làm nếu như vẫn còn những khúc mắc cần giải toả thì hãy tìm đến thầy phong thuỷ để giúp các bạn hoá giải các thủ tục, lễ bái, giải đáp những vấn đề xung quanh đó.

3 YẾU TỐ NÊN XEM XÉT TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH XÂY NHÀ 2 MẶT TIỀN

1, VỀ MẶT KINH TẾ: 

Nhờ lợi thế giáp với các trục đường nên giao thông thuận lợi và diện tích mặt tiền lớn, nhà 2 mặt tiền đem lại lợi thế lớn về kinh doanh buôn bán, giá trị cao về mặt kinh tế cho chủ đầu tư.

Đặc biệt bạn sẽ càng thuận lợi hơn nếu sở hữu ngôi nhà 2 mặt tiền cao tầng hoặc nhà ở ngay phố lớn. Chủ nhà có thể chọn lựa nhiều hình thức khác nhau như cho thuê mặt tiền, cho thuê từng tầng, ngăn phòng cho thuê hoặc cho thuê cả căn, thậm chí cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng đồng thời đa dạng nguồn thu.

Những ngôi nhà ở vị trí này thường có giá cao hơn hẳn những căn nhà bên hoặc trong ngõ. Đây cũng là 1 yếu tố mà bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư.

2, VỀ MẶT THẨM MỸ:

Nếu cùng so sánh nhà 2 mặt tiền và 1 mặt tiền cùng diện tích và kiến trúc thì có thể dễ dàng thấy nhà 2 mặt tiền có diện tích tiếp giáp không gian thiên nhiên lớn hơn nên có thể thoải mái thể hiện nét độc đáo riêng của chủ nhà qua kiến trúc công trình hơn.

Với nhà 2 mặt tiền, bạn có thể khéo léo khoe các đường nét và các khối kiến trúc hài hoà của ngôi nhà., tạo được sự thu hút, ấn tượng cho người qua lại. Những kiến trúc sư cũng sẽ thoả sức vẽ lên các bản thiết kế với vô vàn ý tưởng mới lạ khiến công trình trở nên thu hút hơn. Những ngôi nhà ở vị trí này cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sửa chữa, nâng cấp.

Tuy nhiên những cột đèn, cột điện, cột giao thông là điểm trừ lớn, gây mất thẩm mỹ cho tổng thể nhà 2 mặt tiền. Và hình dáng ngôi nhà cũng không vuông vắn như những căn nhà 1 mặt tiền khác.

3, VỀ MẶT KHÔNG GIAN SỐNG: 

So với những ngôi nhà chỉ có 1 mặt tiền, nhà 2 mặt tiền có lợi thế hơn hẳn là đón ánh sáng, đón gió, đón không khí từ bên ngoài tốt hơn nhờ có 2 mặt tiếp xúc không gian thiên nhiên. Ở trong căn nhà này bạn và các thành viên trong gia đình hoàn toàn sẽ không phải lo đến các vấn đề như bí bách hay thiếu ánh sáng, điều đó cũng sẽ tác động tốt hơn đến sức khoẻ của mọi người.

Vì có diện tích mặt tiền lớn nên mẫu nhà này thường sẽ phải chịu nhiều tác động của thời tiết như khi có gió lớn hoặc nắng gắt. Đồng thời đây là nơi giao nhau của các con phố, mặt đường nên sẽ gặp tình trạng ồn ào và bụi bặm nếu như ở khu vực thành phố lớn đông đúc.

NHỮNG KIÊNG KỊ KHI XÂY NHÀ 2 MẶT TIỀN ĐỂ TRÁNH ĐEN ĐỦI

Trước tiên, bạn cần lưu ý nhà 2 mặt tiền ở vị trí có hai con đường giao nhau là vị trí có tính sát khí cao, người trong nhà có thể sẽ gặp tai nạn, thương tật.  Những con phố cắt nhau ở ngã tư sẽ tạo thành thế đất hình như hai chiếc lưỡi kéo. Vì vậy những người trong nhà phải thuộc nhóm bát tự mới tránh được những vận hạn xấu, có thể làm ăn phát đạt. Còn đa số những người khác ở căn nhà góc này sẽ gặp nhiều bất lợi nên bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi xây. 

Tiếp theo, hãy nhớ chọn ngôi nhà có vị trí ở những vị trí có con đường uốn cong như ôm trọn ngôi nhà, vì theo phong thuỷ, đuờng cong thường mang lại lợi ích hơn so với đường thẳng. Căn nhà được bao bởi đường cong vừa giúp được chủ nhà dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán, vừa hợp phong thuỷ, mang lại nhiều tiền tài, lộc phát hơn.

Những ngôi nhà 2 mặt tiền cần tránh xây dựng có con đường đâm thẳng vào nhà. Như ở trên chúng tôi đã đề cập, con đường cũng giống như dòng nước chảy, nếu như nước chảy đến và tụ lại thì sẽ có nhiều may mắn, tài lộc, còn nếu nước chảy thẳng thì người trong nhà sẽ gặp nhiều vận xấu.

Vì vậy để tránh xảy ra những chuyện không may với bạn và các thành viên trong gia đình thì không nên để con đường đâm thẳng vào nhà của mình.