Phong Thủy

PHONG THỦY HƯỚNG BẾP XEM TUỔI VỢ HAY CHỒNG ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

PHONG THỦY HƯỚNG BẾP XEM TUỔI VỢ HAY CHỒNG ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC

Thông thường, việc chọn hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp… sẽ được căn cứ vào tuổi của người đàn ông. Tuy nhiên, ông cha ta lại có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Câu hỏi được đặt ra là phong thủy hướng bếp xem tuổi vợ hay chồng cho phù hợp, để rước may mắn và tài lộc? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau. Mời bạn đọc tham khảo.

  • Phong thuỷ hướng bếp xem tuổi vợ hay chồng?

Hướng bếp là hướng của bếp nấu hoặc hướng lưng của người nấu. Tuy bếp là nơi người phụ nữ thường xuyên coi sóc nhưng việc lựa chọn hướng  bếp thường tuân theo nguyên tắc sau:

Đầu tiên, việc xem hướng bếp sẽ căn cứ vào tuổi của người chồng là chủ gia đình với điều kiện người chồng chưa quá 60 tuổi hoặc con cháu còn nhỏ, chưa lập gia đình.
Nếu nhà toàn là phụ nữ thì lấy tuổi của chủ hộ gia đình nhưng không được quá 60 tuổi hoặc con, cháu nhỏ tuổi, chưa lấy vợ, lấy chồng

Thực chất việc chọn hướng bếp cần tuân theo mệnh, tuổi gia chủ để mang lại may mắn, sức khỏe, phúc lộc, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì các hướng bếp phù hợp sẽ là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì hướng bếp phù hợp là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tùy vào tuổi, cung mệnh gia chủ mà các hướng bếp trên sẽ tương ứng với các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Cách xem hướng bếp theo phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thủy, nguyên tắc đặt bếp phù hợp với cung mệnh, tuổi gia chủ là “tọa hung hướng cát”. Vì bếp mang  tính hỏa, nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp thiêu đốt những điều không may mắn, xui rủi. Còn hướng bếp ở hướng tốt sẽ mang lại những điều tốt lành cho căn bếp và gia đình gia chủ. 

Theo nguyên tắc này, vị trí đặt bếp theo phong thủy như sau:

  • Đặt bếp tọa ở cung xấu

Các cung xấu phù hợp để đặt bếp là Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ. Ý nghĩa mỗi cung này khi đặt bếp như sau:

Cung Tuyệt Mệnh: Hóa giải những điều không may, bệnh tật, tài sản tổn hao
Cung  Họa Hại: Hóa giải những điều gây chia rẽ, gắn kết gia đình hòa thuận
Cung Lục Sát: Hóa giải sự bất hòa trong các mối quan hệ, kiện tụng
Cung Ngũ Quỷ: Hóa giải những điều không tốt liên quan đến công việc, thu nhập cá nhân, tai tiếng, thị phi