Tin Tức

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN NAY

Cùng với sự phát triển của xã hội thì những quan niệm về môi trường công sở cũng có những thay đổi nhất định. Cụ thể, công sở không chỉ là nơi làm việc mà còn trở thành ngôi nhà chung gắn bó tình cảm cùng tinh thần làm việc của các nhân viên văn phòng với nhau. Do vậy, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ mang đến môi trường làm việc tiện nghi và thoải mái nhất cho nhân viên thêm hứng khởi trong công việc, điều này sẽ thúc đẩy công việc tối đa và hiệu quả nhất. Dưới đây là các nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng:

1, Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng sử dụng

Văn phòng thường gắn liền với máy tính,  bàn ghế, giấy tờ, trao đổi nhóm nên thiết kế nội thất văn phòng công ty cần phải thiết kế đầy đủ dành cho một người bao gồm: bộ máy tính, chiếc giá đựng tài liệu, chiếc bàn làm việc đủ rộng rãi, chiếc ghế làm việc cơ bản nhất để mọi đồ nội thất đều hướng tới sự tập trung và gắn kết giữa các bộ phận trong văn phòng với nhau.

Mặt khác, chỗ ngồi nhân viên cần phải có sự thoải mái, rộng rãi và thuận tiện nhất giúp cho việc trao đổi công việc được thuận lợi. Có thể phân vùng chức năng trong không gian phòng làm việc để tạo sự độc lập chức năng công việc riêng biệt của mỗi người.

2, Lựa chọn nội thất trong thiết kế văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo bạn cần phải phân ra 3 màu sắc chủ yếu là : Màu nền – màu chủ đạo – màu điểm nhấn. Thường màu nền của căn phòng làm việc sẽ là màu của logo thương hiệu công ty nhằm tạo nên dấu ấn cho công ty. Còn màu chủ đạo được nhìn nhận qua món đồ nội thất văn phòng bao gồm bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn,…

Việc phối màu tốt giữa nội thất văn phòng bàn làm việc và các món đồ nội thất khác sẽ tạo nên một không gian làm việc vô cùng thích thú cho nhân viên làm việc hiệu quả. Ngoài ra các phong cách thiết kế nội thất văn phòng cũng cần phải có gam màu tương ứng phù hợp nhất.

Một điều nữa chúng tôi cũng lưu ý đến bạn là nên cân nhắc và chọn lựa được màu sắc phù hợp với tuổi mệnh của chủ doanh nghiệp để có được sự kết hợp hài hoà các màu sắc với nhau giúp cân bằng yếu tố phong thuỷ và khoa học.

3, Thiết kế nội thất văn phòng mang tính thẩm mỹ cao

Không gian làm việc cần được sắp xếp và trang trí một cách đẹp mắt nhất cũng là lấy nguồn cảm hứng để mọi nhân viên luôn trong trạng thái sẵn sàng để đưa ra các ý tưởng đột phá trong công việc. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là hãy bố trí bàn ghế sao cho đẹp mắt và không lộn xộn, điểm nhấn cho căn phòng bằng những bức tranh ảnh giúp không gian trở nên sinh động hơn.

4, Đem thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc

Sự tươi mới và sức sống từ không khí thiên nhiên sẽ đem lại cho không gian văn phòng trở nên gần gũi , giúp cho người làm việc cảm thấy thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều. 

Để làm được điều đó thì chắc chắn phải lựa chọn đồ gỗ văn phòng tức là các món đồ nội thất văn phòng bằng gỗ, sàn văn phòng có thể sử dụng gạch vân gỗ cao cấp và hãy tạo điểm nhấn cho không gian bằng các chậu cây xanh trang trí, để bàn để đưa thiên nhiên vào trong khoảng không làm việc hiệu quả.

5, Đảm bảo tiêu chuẩn về các sản phẩm nội thất trong văn phòng

Bàn làm việc thông thường kích thước tiêu chuẩn sẽ là 1,52×0,76×0,75 (dài x rộng x cao). Còn bàn làm việc có sử dụng máy tính kích thước tiêu chuẩn sẽ là: 1,82×0,91×0,75 (dài x rộng x cao). Theo như các xưởng sản xuất nội thất văn phòng hiện nay chia sẻ, chiều cao dưới gầm bàn làm việc phải lớn hơn 580mm và chiều rộng lớn hơn 520mm. 

Ghế sofa phòng tiếp khách thiết kế trong phạm vi từ 360mm-420mm.

Ghế sofa trong phòng tiếp khách : chiều cao thường nằm trong phạm vi từ 360mm-420mm.

Giá sách: Tủ văn phòng hoặc giá sách cần được thiết kế phù hợp với diện tích văn phòng. Nếu thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ thì hãy hướng tới các mẫu tủ sách có thiết kế thông minh để lưu trữ và trưng bày các sản phẩm một cách tối đa.

6, Vấn đề phong thuỷ của văn phòng làm việc

Phong thuỷ luôn là vấn đề quan trọng quyết định đến việc làm ăn , tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng vậy, từ nội thất văn phòng lễ tân cho tới nội thất văn phòng giám đốc đều phải hợp phong thuỷ để kích thích vượng tài, sức khoẻ và tinh thần làm việc cho các thành viên.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến vị trí, hướng, màu sắc, chất liệu…để đảm bảo mang lại phong thuỷ tốt nhất cho căn phòng làm việc.